Thảo luận đa phương: Bình đẳng giới trong lĩnh vực Giáo dục

Tập huấn: Bình đẳng giới, đa dạng và hòa nhập trong Giáo Dục

Thời gian

Saturday 08 January 2022 | 09.00 - 18.00 hrs

Sunday 09 January 2022 | 09.00 - 18.00 hrs


Lưu ý quan trọng:
- Ngôn ngữ tập huấn bằng Tiếng Việt

Bình đẳng giới trong đa ngành tại Việt Nam

Dự án được tài trợ toàn phần bởi Chính Phủ Mĩ, tập trung vào tăng nhận thức và trao quyền cho các quản lý cấp trung về vấn đề bình đẳng giới trong cơ hội và môi trường làm việc. Đây là đề tài vốn đã tồn tại từ rất lâu trong nhiều lĩnh vực và ngành công nghiệp tại Việt Nam. Bốn ngành được lựa chọn trong khuôn khổ dự án năm 2021 - 2022 là: Truyền Thông & Báo Chí, Giáo Dục, Bán lẻ & làm đẹp, và Y Tế.

Giáo Dục là ngành tiếp theo được chọn của dự án. Bình đẳng giới là mục tiêu thứ 5 trong số 17 mục tiêu phát triển bền vững đến năm 2030 do Liên Hợp Quốc đề ra, và vấn đề này đã được thảo luận rất lâu trong khuôn khổ ngành Giáo Dục toàn cầu. Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, tỷ lệ nữ giới chiếm cao hơn nam giới trong quá trình công tác trong lĩnh vực Giáo dục. Theo thống kê, đội ngũ giáo viên nữ chiếm gần như tuyệt đối ở bậc mẫu giáo; chiếm khoảng 70% bậc phổ thông; chiếm gần 50% giảng viên đại học, cao đẳng. Nhưng ngược lại tại các cấp quản lý thì nữ giới và LGBT+ ít được trao quyền hơn. Ngoài ra, tùy vào ngành học sẽ có một sự chênh lệch giới tính đáng kể. Ví dụ, ngành IT thường sẽ là nam giới phụ trách nhiều dẫn đến sự mất cân bằng trong ngành nghề.

Tại GEAI, chúng tôi không chỉ tập trung vào giới nữ, mà về bình đẳng và đa dạng giới. Nghĩa là bất kỳ giới nào đại diện phần thiểu số của ngành, dù đó là người lao động nam, nữ, hay LGBTQ+. Tham gia sự kiện, bạn sẽ có cơ hội được nghe các bên liên quan trong ngành chia sẻ góc nhìn đa chiều về hiện tượng bình đẳng giới trong Giáo Dục.

Diễn giả chương trình tập huấn

Mỗi diễn giả với kinh nghiệm chuyên ngành sẽ đa dạng hóa nội dung và góp tiếng nói riêng cho chương trình tập huấn.

Bung Tran

Founder - AI Education

Ngô Lê Phương Linh

Giám đốc Điều hành - Trung tâm ICS

Diễn giả khách mời

Sự kiện thảo luận đầu tiên với những tiếng nói đa dạng đến từ các bên liên quan: nhà đầu tư, nhà tuyển dụng, người làm truyền thông, và nhà giáo dục trong ngành

Đàm Bích Thủy

Chủ tịch - Đại học Fulbright Việt Nam

Võ Thanh Hùng

Thành viên Ban sáng lập - Embassy Education

Dương Thục Linh

Tổng Giám đốc - Tập Đòan Giáo dục IGC

Phạm Quốc Lộc

Phó Hiệu trưởng - Trường Đại học Thái Bình Dương

Đỗ Thùy An

Nhà sáng lập - GENE

Nội dung chương trình tập huấn

Chương trình tập huấn kéo dài 2 ngày, cùng những kĩ năng và kiến thức đi sâu hơn, và thiết kế phù hợp với đặc tính ngành để hỗ trợ người học hành động, áp dụng sự thay đổi từ nhỏ nhất vào môi trường làm việc.

Saturday - 08 January 2022

Đào Lê Duyên

Trainer

Buổi sáng

 • Nhận thức về khoảng cách giới
 • Những định kiến vô thức
 • Vai trò giới và khuôn mẫu

Buổi chiều

 • Những thử thách về bình đẳng giới trong giáo dục
 • Bình đẳng trong mọi cơ hội
 • Diễn giả khách mời: Câu chuyện điển hình trong công cụ đẩy mạnh bình đẳng giới trong ngành giáo dục và đào tạo

Sunday - 09 January 2022

Đào Lê Duyên

Trainer

Buổi sáng

 • Đa dạng & hoà nhập
 • Môi trường công bằng, đa dạng & hoà nhập
 • Diễn giả khách mời: Môi trường dạy & học công bằng cho đa dạng giới

Buổi chiều

 • Dẫn dắt chiến lược & lộ trình bình đẳng giới, đa dạng & hòa nhập
 • Lên kế hoạch dự án, trình bày và phản biện

Thực hành dự án

Bạn đã sẵn sàng đến đâu để tạo tác động thay đổi? Hãy để những đồng nghiệp cùng chương trình tập huấn chung tay cùng bạn.

Dự án nhóm sẽ kéo dài 2 tháng - 8 tuần sau ba ngày tập huấn. Người học sẽ làm việc theo nhóm với chủ đề họ đã lựa chọn, cùng vấn đề họ muốn giải quyết nhất. Sau ngày học thứ hai, mỗi nhóm sẽ bắt đầu phát triển kế hoạch chiến lược & sơ đồ dự án mà họ muốn thực hiện trong 8 tuần sau đó.

Đánh giá quá trình và tốt nghiệp

Cùng nhìn lại quá trình tạo tác động thay đổi sau khi hoàn thiện dự án nhóm, và đánh giá về các hoạt động bạn đã đạt được, cũng như những bài học giá trị.

Quá trình này có đầy thử thách? Những kết quả đáng nể mà bạn đã đạt được? Bình đẳng giới có ý nghĩa như thế nào với cá nhân bạn, cũng như tại môi trường làm việc, hay sự phát triển của ngành này? Hãy chia sẻ và trở thành một phần trong phim tài liệu của dự án để tạo niềm cảm hứng, tác động đổi thay lớn hơn đến những đồng nghiệp khác quanh bạn. Chứng nhận từ Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ cũng sẽ được trao vào buổi tốt nghiệp khóa tập huấn.

Tiêu chí tuyển chọn

Ai sẽ phù hợp với chương trình này nhất? Do số lượng người học có hạn (20 người), chương trình sẽ có sự tuyển chọn khắt khe để chọn ra những cá nhân sẽ được tài trợ toàn phần bởi Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ cho đợt tập huấn này.

1.

23 - 45 tuổi

2.

Cam kết tham gia toàn bộ thời gian

3.

Quản lý cấp trung

4.

Làm trong lĩnh vực Phi lợi nhuận (bao gồm doanh nghiệp xã hội)

5.

Đặc biệt quan tâm về chủ đề Bình đẳng giới

6.

Sẵn sàng trở thành người tạo tác động đổi thay

Các câu hỏi thường gặp

Không, toàn bộ chương trình tập huấn được tài trợ hoàn toàn bởi Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Chi phí này đã bao gồm phí tập huấn, tài liệu học, và tất cả chi phí chương trình khác. Do đó, bạn cần phải cam kết tham gia toàn bộ chương trình nếu được chọn.
Có, tại lễ tốt nghiệp sau khi hoàn thành toàn bộ chương trình, bạn sẽ được cấp Chứng nhận từ Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ. Đây sẽ là phần thưởng tinh thần xứng đáng cho những đóng góp và cố gắng của bạn.
Điều này tùy thuộc vào sự đồng thuận của nhóm bạn, cũng như kế hoạch, chiến lược, và kết quả mà nhóm đã đề ra. Chúng tôi khuyến khích sự giao tiếp rõ ràng giữa các thành viên trong nhóm, cũng như việc hỗ trợ nhau để cùng đi hết chương trình.
Toàn bộ chương trình sẽ sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt vì đối tượng thụ hưởng của dự án là người Việt, để tạo tác động thay đổi bền vững trong môi trường làm việc tại Việt Nam.

Toàn bộ thời gian tập huấng cùng lễ tốt nghiệp sẽ diện ra tại Trung tâm Hoa Kỳ. Tuy nhiên, cách thức có thể thay đổi qua trực tuyến (online) hoặc bán trực tuyến (hybrid) tùy vào tình hình, như dịch bệnh, thiên tai, v.v.

© 2021 GEAI

American Center, floor 8, Diamond Plaza
34 Le Duan, district 1, HCMC, Vietnam

The American Center (AC) is a public space for visitors to forge their own personal and virtual connections with the United States through access to U.S. information, English language learning, U.S educational advising, premium technology, exchange opportunities, and dynamic programming in a safe and welcoming environment.

Make with 💚 by ADNS

viVietnamese

Đăng ký

Venue: The American Center, floor 8, Diamond Plaza, 34 Le Duan, D1, HCMC
Guest welcome: 16h30
Program starts exactly at: 17h00
Kindly arrive on time to avoid event interruptions
This is required when entering The American Center for security purpose. Bring along the same ID on the event day.

Đơn đăng ký

Ngôn ngữ sử dụng: Tiếng Việt

This will appear on your graduation certificate

This is required when entering The American Center for security purpose.

Quay một video dài 2 phút với nội dung như sau:

1. Giới thiệu bản thân
2. Chia sẻ điều gì làm bạn quan tâm và muốn tham gia chương trình tập huấn này
3. Nếu được lựa chọn, bạn dự định sẽ sử dụng kiến thức học được như thế nào để tạo tác động, thay đổi nhận thức đến đồng nghiệp, hay các đối tác trong lĩnh vực bạn đang công tác?

* Vui lòng mở quyền truy cập để BTC có thể xem video (view only)

Bằng cách nộp đơn đăng ký: