Thảo luận đa phương: Bình đẳng giới trong Truyền thông và Báo chí

Thời gian

21 Tháng 9, 2021 | 16.30 – 18.30 hrs

TẬP HUẤN BÌNH ĐẲNG GIỚI TRONG NGÀNH BÁO CHÍ & TRUYỀN THÔNG

Thời gian

21 / 10 / 2021 |09.00 - 12.00 hrs

22 / 10 / 2021|09.00 - 12.00 hrs

23 / 10 / 2021 |09.00 - 18.00 hrs


Lưu ý quan trọng:
- Tập huấn trực tuyến online
- Ngôn ngữ tập huấn bằng Tiếng Việt

Bình đẳng giới trong đa ngành tại Việt Nam

Dự án được tài trợ toàn phần bởi Chính Phủ Mĩ, tập trung vào tăng nhận thức và trao quyền cho các quản lý cấp trung về vấn đề bình đẳng giới trong cơ hội và môi trường làm việc. Đây là đề tài vốn đã tồn tại từ rất lâu trong nhiều lĩnh vực và ngành công nghiệp tại Việt Nam. Bốn ngành được lựa chọn trong khuôn khổ dự án năm 2021 - 2022 là: Truyền Thông & Báo Chí, Giáo Dục, Bán lẻ & làm đẹp, và Y Tế.

Đối với ngành Truyền thông & Báo chí, sự mất cân bằng trong giới tính chiếm tỉ lệ cao. Theo nghiên cứu của UN Women, 2018 cho thấy phụ nữ chiếm khoảng một phần ba (35%) lực lượng báo chí trên toàn thế giới và chỉ nắm giữ hơn một phần tư (27%) các vị trí quản lý hàng đầu. Bên cạnh đó, cộng đồng LGBTQI+ cũng bị phân biệt đối xử, nghi ngờ và chỉ trích trong năng lực làm việc. Vì thế, với góc nhìn từ giới tính, những người LGBTQI+ khó có thể vươn lên nắm giữ các vị trí quyền lực trong ngành. Ngoài ra, những ai làm trong lĩnh vực này luôn phải đối mặt với những rủi ro và tính an toàn của nó. Phương tiện truyền thông có thể đóng góp trong việc truyền tải các thông điệp tích cực và thay đổi nhận thức giúp giảm thiểu sự phân biệt đối xử trong giới tính trong xã hội ngày nay. Tại GEAI, chúng tôi không chỉ dừng lại ở việc trao quyền cho phụ nữ mà còn tập trung vào bình đẳng giới và sự đa dạng của tất cả giới tính có mặt và được xã hội công nhận, bất kể họ là nam, nữ hay LGBTQI+.

Tiếp nối buổi hội thảo đã diễn ra ngày 21/09/2021, GEAI tiếp tục tổ chức khóa học đào tạo chuyên sâu kéo dài 3 ngày giúp các nhân sự quản lý cấp trung trở thành người kiến tạo một môi trường làm việc hòa nhập và bình đẳng cho tất cả các giới. Khóa đào tạo sẽ xoay quanh những vai trò và cách nhìn nhận vấn đề trong định kiến giới tại nơi làm việc, hay làm thế nào để xây dựng một môi trường làm việc bình đẳng giữa các cấp nhân viên với nhau. Hơn nữa, GEAI cũng tổ chức dự án cuối khóa để người tham gia có thể xây dựng, phát triển một kế hoạch hành động rõ ràng và thực thi hơn.

Diễn giả chương trình tập huấn

Mỗi diễn giả với kinh nghiệm chuyên ngành sẽ đa dạng hóa nội dung và góp tiếng nói riêng cho chương trình tập huấn.

Denise Thi

CEO - Isobar Vietnam

Bung Tran

Founder - AI Education

Ngô Lê Phương Linh

Giám đốc Điều hành - Trung tâm ICS

Các diễn giả trước đây

Sự kiện thảo luận đầu tiên với những tiếng nói đa dạng đến từ các bên liên quan: nhà đầu tư, nhà tuyển dụng, người làm truyền thông, và nhà giáo dục trong ngành

Monica Damberg-Ott

Cultural Affairs Officer
The U.S. Consulate General

Cuong Dang

Partner & CEO
Forbes Vietnam

Chi Pham

Co.Head of Strategy & Planning
Dentsu Redder

Ruby Nguyen

COO
Vietcetera

Long Nguyen

Senior Communication Lecturer
RMIT University

Nội dung chương trình tập huấn

Chương trình tập huấn kéo dài 3 ngày, cùng những kĩ năng và kiến thức đi sâu hơn, và thiết kế phù hợp với đặc tính ngành để hỗ trợ người học hành động, áp dụng sự thay đổi từ nhỏ nhất vào môi trường làm việc.

Thứ Năm - 21/10/2021

Đào Lê Duyên

Trainer

Buổi sáng: Nâng cao ý thức

 • Những thách thức về bình đẳng giới và bối cảnh ở Việt Nam
 • Lợi ích của sự đa dạng và hòa nhập - nó có ý nghĩa gì đối với cá nhân và doanh nghiệp?
 • Vai trò giới, định kiến và thành kiến

Thứ Sáu - 22/10/2021

Đào Lê Duyên

Trainer

Buổi sáng: Thách thức Đa dạng & Bình đẳng tại nơi làm việc

 • Lãnh đạo Đa dạng & quản lý “phễu nhân tài” (Diversity Leadership & Talent Pipeline)
 • Cơ hội bình đẳng

Thứ Bảy - 23/10/2021

Đào Lê Duyên

Trainer

Buổi sáng: Đa dạng & Thách thức Bình đẳng tại nơi làm việc (Tiếp tục)

 • Môi trường làm việc
 • Văn hóa Hòa nhập & Lãnh đạo

Buổi chiều: Nhà vô địch về bình đẳng giới

 • Diễn giả khách mời: Chia sẻ về phương pháp hay nhất về Văn hóa hòa nhập & Lãnh đạo từ ngành
 • Thảo luận: Chiến lược & Sơ đồ phát triển bình đẳng giới
 • Trình bày chiến lược của bạn cùng nhóm dự án
 • Tiến trình dự án trong 2 tháng tới

Thực hành dự án

Bạn đã sẵn sàng đến đâu để tạo tác động thay đổi? Hãy để những đồng nghiệp cùng chương trình tập huấn chung tay cùng bạn.

Dự án nhóm sẽ kéo dài 2 tháng - 8 tuần sau ba ngày tập huấn. Người học sẽ làm việc theo nhóm với chủ đề họ đã lựa chọn, cùng vấn đề họ muốn giải quyết nhất. Sau ngày học thứ hai, mỗi nhóm sẽ bắt đầu phát triển kế hoạch chiến lược & sơ đồ dự án mà họ muốn thực hiện trong 8 tuần sau đó.

Đánh giá quá trình và tốt nghiệp

Cùng nhìn lại quá trình tạo tác động thay đổi sau khi hoàn thiện dự án nhóm, và đánh giá về các hoạt động bạn đã đạt được, cũng như những bài học giá trị.

Quá trình này có đầy thử thách? Những kết quả đáng nể mà bạn đã đạt được? Bình đẳng giới có ý nghĩa như thế nào với cá nhân bạn, cũng như tại môi trường làm việc, hay sự phát triển của ngành này? Hãy chia sẻ và trở thành một phần trong phim tài liệu của dự án để tạo niềm cảm hứng, tác động đổi thay lớn hơn đến những đồng nghiệp khác quanh bạn. Chứng nhận từ Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ cũng sẽ được trao vào buổi tốt nghiệp khóa tập huấn.

Tiêu chí tuyển chọn

Ai sẽ phù hợp với chương trình này nhất? Do số lượng người học có hạn (20 người), chương trình sẽ có sự tuyển chọn khắt khe để chọn ra những cá nhân sẽ được tài trợ toàn phần bởi Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ cho đợt tập huấn này.

1.

23 - 45 tuổi

2.

Cam kết tham gia toàn bộ thời gian

3.

Quản lý cấp trung

4.

Làm trong lĩnh vực Phi lợi nhuận (bao gồm doanh nghiệp xã hội)

5.

Đặc biệt quan tâm về chủ đề Bình đẳng giới

6.

Sẵn sàng trở thành người tạo tác động đổi thay

Các câu hỏi thường gặp

Không, toàn bộ chương trình tập huấn được tài trợ hoàn toàn bởi Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Chi phí này đã bao gồm phí tập huấn, tài liệu học, và tất cả chi phí chương trình khác. Do đó, bạn cần phải cam kết tham gia toàn bộ chương trình nếu được chọn.
Có, tại lễ tốt nghiệp sau khi hoàn thành toàn bộ chương trình, bạn sẽ được cấp Chứng nhận từ Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ. Đây sẽ là phần thưởng tinh thần xứng đáng cho những đóng góp và cố gắng của bạn.
Điều này tùy thuộc vào sự đồng thuận của nhóm bạn, cũng như kế hoạch, chiến lược, và kết quả mà nhóm đã đề ra. Chúng tôi khuyến khích sự giao tiếp rõ ràng giữa các thành viên trong nhóm, cũng như việc hỗ trợ nhau để cùng đi hết chương trình.
Toàn bộ chương trình sẽ sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt vì đối tượng thụ hưởng của dự án là người Việt, để tạo tác động thay đổi bền vững trong môi trường làm việc tại Việt Nam.

Toàn bộ thời gian tập huấng cùng lễ tốt nghiệp sẽ diện ra tại Trung tâm Hoa Kỳ. Tuy nhiên, cách thức có thể thay đổi qua trực tuyến (online) hoặc bán trực tuyến (hybrid) tùy vào tình hình, như dịch bệnh, thiên tai, v.v.

© 2021 GEAI

American Center, floor 8, Diamond Plaza
34 Le Duan, district 1, HCMC, Vietnam

The American Center (AC) is a public space for visitors to forge their own personal and virtual connections with the United States through access to U.S. information, English language learning, U.S educational advising, premium technology, exchange opportunities, and dynamic programming in a safe and welcoming environment.

Make with 💚 by ADNS

viVietnamese

Đăng ký

Venue: The American Center, floor 8, Diamond Plaza, 34 Le Duan, D1, HCMC
Guest welcome: 16h30
Program starts exactly at: 17h00
Kindly arrive on time to avoid event interruptions
This is required when entering The American Center for security purpose. Bring along the same ID on the event day.

Đơn đăng ký

Ngôn ngữ sử dụng: Tiếng Việt

This will appear on your graduation certificate

This is required when entering The American Center for security purpose.

Quay một video dài 2 phút với nội dung như sau:

1. Giới thiệu bản thân
2. Chia sẻ điều gì làm bạn quan tâm và muốn tham gia chương trình tập huấn này
3. Nếu được lựa chọn, bạn dự định sẽ sử dụng kiến thức học được như thế nào để tạo tác động, thay đổi nhận thức đến đồng nghiệp, hay các đối tác trong lĩnh vực bạn đang công tác?

* Vui lòng mở quyền truy cập để BTC có thể xem video (view only)

Bằng cách nộp đơn đăng ký: